เปิดร้านขายอาหารอาชีพนี้ ในภูเก็ตมีความต้องการไม่น้อย มีนักท่องเที่ยวเข้ามามาก ภูเก็ตจีงต้องการร้านอาหารที่มารองรับนักท่องเที่ยวเหล่านี้ตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในภูเก็ต ทีนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อน กระจายอยู่ตามชาดหาดในภูเก็ต ความต้องการร้านอาหาร มีอาหารยุโรปอาหารอินเดีย อาหารจีน อาหารญึ่ปุ่น อาหารทะเล อาหารไทย จะเห็นได้ตามแหล่งท่องเที่ยวหน้าชายหาดจะมีร้านอาหารอยู่ติดกัน
ดังนั้นการเปิดร้านอาหารจึงน่าสนใจ สิ่งแรกที่ผู้สนใจทำร้านอาหารควรคำนึงถึง คือ จะเปิดร้านอาหารประเภทไหน ตั้งโจทย์ขึ้นมาก่อน จะได้เจาะจงกลุ่มเป้าหมายของลูกค้า มองหาทำเลที่ตั้ง เลือกบริเวณพื้นที่ ที่จะลงทุน หาข้อมูล ว่าหน้าหาดไหนมีลูกค้าประเทศอะไรอาศัยอยู่ แขกประเภทไหน จำแนกประเภทลูกค้าเพื่อหาทำเลร้าน หาบุคลากรเชฟทำอาหาร พนักงาน และอื่นๆ
การลงทุนทำร้านอาหาร เงินลงทุนสูง และยิ่งต้องขายกับนักท่องเที่ยวด้วย การทำร้าน ต้องดูดีสะอาด เซ้งร้านเช่าสถานที่อาคาร หน้าหาดราคาสูงแน่นอน หาแหล่งชุมชน ใกล้โรงแรม หรือใกล้เคียง หาดป่าตองยังมีพื้นที่ให้เช่ามาก แต่ราคาจะสูงลองไปหาดูก่อน กลุ่มลูกค้ามีหลายประเทศที่อาศัยอยู่บริเวณนี้
การลงทุนทำร้านอาหาร เงินลงทุนสูง และยิ่งต้องขายกับนักท่องเที่ยวด้วย การทำร้าน ต้องดูดีสะอาด เซ้งร้านเช่าสถานที่อาคาร หน้าหาดราคาสูงแน่นอน หาแหล่งชุมชน ใกล้โรงแรม หรือใกล้เคียง หาดป่าตองยังมีพื้นที่ให้เช่ามาก แต่ราคาจะสูงลองไปหาดูก่อน กลุ่มลูกค้ามีหลายประเทศที่อาศัยอยู่บริเวณนี้
การโปรโมทร้านที่เพิ่งเปิดใหม่ ทำป้ายร้าน ลงโฆษณาท้องถิ่น ทางเว็บไซต์ การจัดการก็เป็นสิ่งสำคัญ ตั้งแต่พนักงานถึงผู้จัดการร้าน การทำบัญชี หาแหล่งวัตถุดิบในการปรุงอาหาร การจัดการควรแบ่งตามแต่ละหน้าที่ ให้พนักงานรับผิดชอบ หากเกิดข้อผิดผลาดจะได้รู้ และแก้ไขได้ทัน
ประชุมในหมู่พนักงาน ให้เกิดความเข้าใจ ใส่ใจในการบริการ เชฟพนักงานครัว การรับออเดอร์อาหาร ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นในร้านควรนำมาแก้ไขทันที่ ที่มีการประชุม เพื่อให้การบริการไม่บกพร่อง การจัดการร้านอาหาร ความสำคัญอยู่ที่การบริการ รสชาติที่คงที่ สะอาด
ผู้ที่สนใจประกอบอาชีพเปิดร้านอาหาร ควรคำนึงถึงสิ่งที่ได้กล่าวมาข้างต้น ศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติม สิ่งที่ผู้เขียน เขียนเป็นแค่มุมมองที่ผู้เขียนรู้เท่านั้น
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น